Home

SOFTWARESmartClinicSmartDrugstoreSmartDentistSmartHospitalSmartVetSmartEmail
เอกสารรับประกัน


 

  SmartRemote คือการให้บริการระบบทางไกลผ่านหน้าจอ โดยท่านจะได้รับบริการโดยสตาฟจะล๊อกอินผ่านระบบอินเตอร์เน็ตและดึงหน้าจอของเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านมาไว้ที่บริษัทฯได้ทันที  ทั้งนี้ท่านจะต้องลงทะเบียนและดำเนินการตามขั้นตอนรายละเอียดตามด้านล่าง  การให้บริการนี้  จะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับร้านยา และคลินิก ตลอดจนทุกท่านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯอยู่ เพราะเสมือนว่า สตาฟได้นั่งหน้าจอแก้ไขปัญหาให้ท่านผ่านหน้าจอเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านเลย  

  การบริการนี้เป็นการให้บริการสำหรับทุกท่านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงท่านมีการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตไว้ก็สามารถใช้งานได้ทันที 

   SmartRemote เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการบริการอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับท่าน

 

 

ซอฟต์แวร์สำหรับการติดตั้ง SmartRemote - TeamViewer

Teamviewer Version 7.0 3.77 MB ดาวน์โหลดที่นี่
เอกสารการติดตั้งและใช้งาน   ดาวน์โหลดที่นี่

SmartRemote เป็นซอฟต์แวร์ขนาดเล็กที่ใช้สำหรับให้บริการแก้ไขปัญหาทางไกลระหว่างบริษัทฯและคลินิกหรือร้านยา  โดยจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในขณะให้บริการ  โดยมีข้อดีคือ เมื่อมีปัญหาในการใช้งาน ที่ต้องการปรึกษาบริษัทฯ บริษัทฯสามารถเชื่อมต่อเข้ามาเห็นหน้าจอของเครื่องท่านได้ทันที  เหมาะสำหรับคลินิกและร้านยาที่อยู่ไกลๆ หรือไม่สามารถปลีกตัวนำเครื่องเข้ามาที่บริษัทฯได้   นอกจากนี้ SmartRemote ยังมีประโยชน์สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างระหว่างสาขา เช่น สาขาแม่ไปยังสาขาลูกข่าย  โดยมีวิธีที่ง่าย  และสะดวก และสาขาแม่สามารถมองเห็นหน้าจอของเครื่องลูก ดูยอดขาย ข้อมูลต่างๆ ของสาขานั้นๆ ได้ทันที

วิธีการติดตั้ง

  1. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ SmartRemote (TeamViewer) ไว้ที่ Desktop 

  2. Double Click ที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้วเพื่อทำการติดตั้ง จนเสร็จสิ้นขั้นตอนจะได้ไอคอนที่หน้าเดสทอป ปุ่มสีฟ้า ดังรูป

      หมายเหตุ  เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ  การติดตั้งกรุณาใส่รหัสผ่านเป็น 1111  เพื่อความสะดวกในการให้บริการ

วิธีการใช้งาน

1.       Double Click ที่ไอคอน  จะแสดงหน้าจอการใช้งานดังนี้

2.       การเชื่อมต่อจะแบ่งออกเป็น  2 ส่วนคือ ส่วนของผู้ที่จะเชื่อมไปหา  และส่วนของผู้ที่รอรับการเชื่อมต่อ  เช่น สาขาหลัก เชื่อมต่อไปหาสาขาลูก

3.       เมื่อสาขาหลักต้องการเชื่อมต่อไปหาสาขาหลัก ให้เปิดซอฟต์แวร์นี้ทั้งสองฝั่ง  และให้สาขาหลักโทรไปสอบถามรหัส ID ของสาขาลูก ซึ่งสาขาลูกจะต้องแจ้งรหัส ID (ลูกศรสีแดงชี้)  ให้กับสาขาหลักไป 

4.       เมื่อสาขาหลักได้รับ ID จากสาขาลูกแล้ว ให้นำมาใส่ในช่อง ID ของตนเอง ที่ช่องด้านขวามือ กดปุ่ม Connect to partner” เพื่อเชื่อมต่อกับสาขาลูก  และหากติดต่อได้จะแสดงช่องให้ใส่ Password มาให้ใส่ ก็ให้สอบถาม Password จากสาขาลูก (กรณีเชื่อมต่อได้แล้วจึงจะแสดงช่องให้ใส่รหัสให้)

5.       เมื่อเชื่อมต่อติดแล้ว จะมีหน้าจอของเครื่องสาขาลูกมาแสดง  ให้ท่านสามารถกดดูข้อมูลในเครื่องของสาขาลูกได้ทั้งหมด  เสมือนท่านไปนั่งหน้าจอของสาขาลูก  และหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์จากเครื่องลูก หรือ ส่งไฟล์ให้สาขาลูก ก็ให้เลือกที่ File Transfer เพื่อรับ-ส่ง ไฟล์ได้ทันที และรวดเร็ว

การติดต่อเชื่อมกับฝ่ายสนับสนุนของบริษัทฯ

  1. ให้ท่านแจ้งรหัส ID ซึ่งเป็นตัวเลข 9 หลัก  และ Password  4 หลัก  ในช่องสีฟ้า ให้กับสตาฟฯ

  2. สตาฟทำการล๊อกอินเพื่อเชื่อมหน้าจอของท่าน  เมื่อเชื่อมสำเร็จ  ท่านจะสังเกตเห็นหน้าจอของท่านมีเมนูเล็กๆ แสดงขึ้นมาและเมาส์ของท่านจะเคลื่อนไหวได้เอง  ซึ่งเกิดจากสตาฟได้ทำการควบคุมหน้าจอของท่านแล้ว และ จะทำการให้บริการ SmartRemote ได้อย่างสมบูรณ์

 


 

   SmartRemote เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกับ SmartNetwork เพื่อทำการเชื่อมต่อจากสาขาหลักไปยังสาขาย่อยหรือสาขาย่อยด้วยกัน หรือระหว่างสมาชิกกับสมาชิกด้วยกัน โดย SmartRemote จะใช้เลข IP ที่ Smartnetwork สร้างไว้ให้มาใส่ที่ช่อของการล๊อกอิน (การก๊อปปี้ IP จาก SmartNetwork ใช้ฟังก์ชั่น Copy address)
 การแก้ปัญหาเกี่ยวกับฐานข้อมูล
    ในกรณีท่านมีปัญหาเกี่ยวกับระบบฐานข้อมูล  สาเหตุอาจเนื่องมาจาก ฮาร์ดดิสก์เสียหาย ไฟฟ้าดับกะทันหัน  ติดไวรัส  หรือมีการลบไฟล์บางอย่างของวินโดว์ออก ฯลฯ   ทางทีมงานจะให้การบริการแก้ไขปัญหาเป็นลำดับขั้นตอน    ดังนี้

 
Related Information
ACTCVS Software
Registration Software
PIDST Software
Chemical Software

       

- Accessories
- Bar-code
- Technical Support


 

 

 

 

 Home | About Us | Products | Download | Webboard | FAQ | How to order | Contact Us

©Copyright WorldMedic Corporation Inc.All Rights Reserved.1998-2010