Home   
SOFTWARE
SmartClinic
SmartDrugstore
SmartDentist
SmartHospital
SmartVet
SmartEmail
SmartImage 3.0 Plus


 
  Main
Price
  Feature
  User Manual
  FAQ
  Take a tour
     
  English versionPrice

     

สัมผัสโลกใหม่แห่งระบบปฏิบัติการ Windows ในร่าง Mac
ด้วยโปรแกรม Boot Camp แสงสว่างใหม่ ทางเลือกของคนใช้ Mac ที่ต้องการใช้งาน Windows XP ที่ไม่อยากล้างข้อมูลใน Mac ตัวโปรด แต่การใช้งานนั้นไม่ใช่ว่าคุณจะนำวินโดวส์มาติดตั้งในระบบของ Mac ได้อย่างหน้าตาเฉย เพียงแต่ Boot Camp จะสร้างแผ่นซีดีและรวบรวมไดร์เวอร์ของวินโดวส์สำหรับใช้ในการติดตั้งอุปกรณ์ให้คุณ แน่นอนอยู่แล้วว่าทาง Apple ไม่ได้ประกาศสนับสนุน Microsoft Windows แต่อย่างใด

ประกบร่าง Mac กับ Windows ...
ประกบร่าง Mac กับ Windows ...


รันระบบปฏิบัติการ Windows XPเมื่อคุณติดตั้ง Boot Camp แล้ว จะมีตัวเลือกให้คุณเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Mac OS X และ Windows เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้ว ระบบจะรัน Windows XP ตามปกติ (อย่าหลงคิดว่าเป็นพีซีซะล่ะ) เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นก็จะกลับมารันระบบปฏิบัติการ Mac OS ตามปกติ

สิ่งจำเป็นก่อนแปลงโฉม
- Mac OS X Tiger v.10.4.6
- เฟิร์มแวร์รุ่นล่าสุด (ตรวจสอบได้จากเวปไซต์)
- เนื้อที่ว่างฮาร์ดดิสก์ 10 GB
- คอมพิวเตอร์ Mac ที่ใช้ซีพียู Intel
- แผ่นซีดีเปล่า
- เครื่องพิมพ์ (สำหรับพิมพ์คำแนะนำในการติดตั้ง Windows โดยจะต้องพิมพ์ก่อนติดตั้ง Windows)
- แผ่นติดตั้ง Microsoft Windows XP, Service Pack2, Home หรือ Professional (ไม่รองรับ Multi-disc, รุ่น Upgrade หรือรุ่น Media Center)

ขั้นตอนการแปลงโฉม Windows ในร่าง Mac ด้วย Boot Camp
1.อันดับแรก ให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้คอมพิวเตอร์ Macintosh ที่ใช้งานซีพียู Intel และใช้ระบบปฏิบัติการ Mac OS X และ Firmware รุ่นล่าสุด เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติครบถ้วนแล้ว ขอแสดงความยินดีกับระบบของคุณที่สามารถใช้งาน Boot Camp ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
2.Boot Camp จะเขียนแผ่นซีดีโดยรวบรวมไดร์เวอร์ที่จำเป็นในการติดตั้ง Windows เพื่อให้ระบบของวินโดวส์รู้จักอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของ Mac ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่จะต้องทำก่อนเริ่มติดตั้ง Windows

แบ่ง Partition เหมือนกับลง Multi OS ปกติ
แบ่ง Partition เหมือนกับลง Multi OS ปกติ

3.ซอฟต์แวร์นี้จะช่วยในการจัดการไฟล์ระบบโดยแยกส่วนฮาร์ดไดรว์ในการติดตั้ง Windows ไม่ให้เกี่ยวข้องกับและสร้างความเสียหายกับไฟล์ระบบ Mac เพียงคุณลากเพื่อแบ่งเนื้อที่ฮาร์ดไดรว์ที่ต้องการใช้งานตามต้องการ โดย Boot Camp จะทำการจัดสรรแบ่งส่วนเนื้อที่ฮาร์ดไดรว์สำหรับติดตั้ง Windows และหากต้องการยกเลิกการติดตั้ง Windows ก็สามารถทำได้โดยไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของระบบ
4.ขั้นตอนต่อไปให้ทำการใส่แผ่นซีดีติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows รีสตาร์ทระบบ จากนั้นทำตามขั้นตอนการติดตั้ง โดย Windows จะทำการติดตั้งระบบในไดรว์ C: ตามปกติ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์ในระบบ Mac ของคุณจัดเก็บไว้ในไดร์วใด หากคุณติดตั้งผิดไดรว์ จะส่งผลให้ไฟล์ของ Mac ถูกลบไปทันที จำไว้ว่า Apple ไม่มีบริการจัดจำหน่ายและสนับสนุนการให้บริการช่วยเหลือ Microsoft Windows แต่อย่างใด
5.หลังจากเสร็จสิ้นการขั้นตอนการติดตั้ง และเครื่อง Mac ของคุณบูตเข้าระบบปฏิบัติการ Windows คุณอาจจะต้องใช้แผ่นติดตั้งที่ได้เขียนไว้แล้ว เมื่อคุณใส่แผ่นซีดี จะทำการติดตั้งไดร์เวอร์โดยอัตโนมัติ ทำตามคำแนะนำในการติดตั้งไดเจาก Installation & Setup Guide เพื่อขอความช่วยเหลือ
6. โปรดอย่าลืมทำการอัพเดตและป้องกันระบบให้กับระบบปฏิบัติการ Windows ให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของระบบ (ถึงแม้ว่าจะติดตั้ง Windows ลงในเครื่อง Mac แต่การทำงานของระบบจะเหมือนกับการติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีปกติ ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือหมั่นอัพเดตการป้องกันการรุกรานจากไวรัสและโค้ดแปลกปลอมให้ทันสมัยอยู่เสมอ)

* คุณควรใช้แผ่นซีดีติดตั้ง Windows XP Home หรือ Professional Edition Service Pack 2 ในการติดตั้ง เพื่อความปลอดภัยและการอัพเดตการป้องกันภัยจากมัลแวร์และสปายแวร์ได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ติดตามรายละเอียดได้จาก http://www.apple.com/macosx/bootcamp/

 
Related Information
ACTCVS Software
Registration Software
PIDST Software
Chemical Software

       

- Accessories
- Bar-code
- Technical Support

หนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ส่งขายต่างประเทศ

จุดเด่น
SmartImage 3.0 Plus

บริหารข้อมูลและเก็บประวัติคนไข้ได้เหมือน SmartClinic
เปรียบเทียบภาพก่อนและหลังการรักษาได้ 1-4 ภาพพร้อมกับข้อมูลแต่ละภาพ
ลงตำแหน่งการรักษาและผ่าตัดได้
นำเข้าภาพจากโฟลเดอร์  กล้องดิจิตอล และเครื่องสแกนเนอร์ได้ทันที
กำหนดชื่อกลุ่มแฟ้มภาพนำเข้าได้ เช่น ตา  หน้า เป็นต้น หรือกำหนดตามวันที่, หรือให้ซอฟต์แวร์กำหนดให้แบบอัตโนมัติ
ดูภาพเล็กและภาพต้นแบบได้ทันที
นำภาพใส่ PowerPoint  ได้ทันทีเพื่อนำเสนอการเรียนการสอน หรือ เพื่อนแนะนำคนไข้ได้
พิมพ์ภาพและรายละเอียดให้คนไข้ได้
มีรายงานสรุปจำนวนคนไข้ทั้งหมด
เลือกใช้ฐานข้อมูลได้ตามการใช้งาน
มีความเสถียรสูง รวดเร็วกว่า Access และฐานข้อมูลรองรับระบบได้ดีกว่า Access
 Home | About Us | Products | Download | Webboard | FAQ | How to order | Contact Us

©Copyright WorldMedic Corporation Inc. All Rights Reserved.1998-2010